Một trang web chất lượng sẽ thu hút nhiều khách truy cập hơn do thứ hạng tốt hơn, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng. Có nhiều khía cạnh mà Google tiêu dùng để xếp hạng website lên top không, lưu lượng truy cập là tiêu chí then chốt và phải được triển khai hiệu quả cho đúng nhóm đối tượng. Người làm SEO có nên hiểu lưu lượng truy cập là gì không, họ có biết cách tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền không? Những chia sẻ sau đây sẽ giúp những người mới đóng góp SEO hiểu và thúc đẩy lưu lượng truy cập hiệu quả.

Traffic seo

Traffic trong seo

Traffic trong seo có nghĩa là số lần truy cập, lượt truy cập hoặc các bạn của một trang web. Đây có thể được coi là một chỉ báo về mức độ hoạt động của trang web và sự quan tâm của các bạn đối với nội dung của trang web. Thuật ngữ lưu lượng traffic trong SEO đề cập đến các lượt truy cập vào trang web của bạn. Lưu lượng truy cập nhiều hơn có nghĩa là nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn và google tiêu dùng số liệu này để phân tích danh tiếng của trang web của bạn. Tất nhiên, lưu lượng truy cập là thước đo lưu lượng truy cập trang web. Bất kỳ các bạn nào truy cập một URL và được chuyển hướng đến một trang web đều được tính là lưu lượng truy cập. Tổng lưu lượng truy cập được tính cho toàn bộ trang web. Điều này có nghĩa là mọi lượt truy cập vào trang web của bạn trên trang web của chúng tôi đều được tính là lưu lượng truy cập trang web. Tăng lượng traffic trong seo là mục tiêu số một của seo. Người làm seo cũng đặt mục tiêu lưu lượng truy cập cho các chiến lược, bất kể khi nào seo được thực hiện cho một từ khóa. Do đó, toàn bộ các từ khóa được xếp hạng hàng đầu đều là nguồn lưu lượng truy cập trang web tiềm năng.

Traffic trong seo

Theo dõi traffic website

Nếu bạn muốn công cụ đo lường lượng truy cập và theo dõi traffic website chính xác và chi tiết nhất thì nên tiêu dùng công cụ google analytics. Sở dĩ như vậy vì đây là một công cụ miễn phí do google cung cấp cho các webmaster để giúp họ thuận tiện theo dõi traffic website và lớn mạnh website. Để xem lưu lượng truy cập của bạn, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản google analytics của mình để xem. Nếu bạn là nhân viên, hãy yêu cầu người quản lý cấp cho bạn quyền đọc & phân tích. Đảm bảo cài đặt dữ liệu google analytics của bạn trước một ngày. Nếu bạn không chặn các bot của google, bạn có thể giữ lại dữ liệu của mình nhưng dữ liệu sẽ hiển thị là 0. Nếu bạn muốn lấy thông tin chi tiết về lưu lượng theo dõi traffic website, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn “Sức thu hút” ở cột bên trái.
Bước 2: Chọn “Hầu hết lưu lượng truy cập”.
Bước 3: Nhớ chọn khoảng thời kì muốn xem.
Bước 4: Chọn mục “Kênh” sẽ hiển thị lưu lượng nguồn. Nguồn lưu lượng truy cập: Tìm kiếm không phải trả tiền, đề xuất, tìm kiếm trực tiếp, tìm kiếm xã hội, email, tìm kiếm có trả tiền. Ghi lại tổng thời kì dành cho trang web, tỷ lệ thoát, v.v.

Những gì tôi biết là google cung cấp miễn phí một công cụ rất chính xác. Học công cụ này sẽ mất thời kì, vì có nhiều hướng dẫn trực tiếp từ cơ bản đến nâng cao, chẳng hạn như tài liệu của google.

Theo dõi traffic website

Kiểm tra traffic trang web

Để thực hiện các chiến lược đúng đắn nhằm tăng lượng truy cập, người làm SEO cần có các công cụ để đánh giá và phân tích tình trạng lượng truy cập trang web của mình. Các công cụ thường được tiêu dùng để đánh giá traffic trang web bao gồm:

google analytics – Hiện là công cụ phổ biến nhất để đánh giá lưu lượng truy cập của nhiều trang web. google analytics là một giải pháp miễn phí, nhưng nó không thể đo lường hành vi của khách hàng trên trang web của bạn.

Ahrefs – Công cụ phân tích từ khóa, backlink hiệu quả với các thông số chi tiết và hiệu quả cho dịch vụ seo. Hiện tại, Ahrefs đã phát hành phiên bản miễn phí trên trang web chính thức của mình.

SamelikeWeb – Một công cụ trả phí khác đánh giá traffic trang web và nội dung đầy đủ và toàn diện hơn Ahrefs.

Khi một chuyên gia SEO hiểu đánh giá traffic trang web truy cập là gì, họ có thể lớn mạnh các chiến lược để tăng lưu lượng truy cập một cách hiệu quả và nhắm mục tiêu đúng các bạn với chi phí tối thiểu. Chúng tôi hy vọng bài đăng trên đã giúp bạn tìm hiểu thêm về lưu lượng truy cập và seo.

Kiểm tra traffic trang web

5/5 - (1 bình chọn)

Theo dõi traffic trong seo - Kiểm tra traffic của website

Lê Trương Tấn Lộc (Website: wiki.sieutocviet.com)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post