SMTP cho phép các tổ chức gửi và nhận Email cho doanh nghiệp và Email cá nhân một cách đơn giản và hiệu quả, ưu việt hơn hẳn các loại mail miễn phí khác. Ngày nay SMTP đóng vai trò quan trọng cho các doanh nghiệp dùng mail hay bất kỳ dịch vụ nào có sự tham gia của giao thức SMTP để có thể gửi và nhận email. Vậy SMTP là gì? Và tại sao giao thức SMTP lại đóng vai trò quan trọng như hiện nay? Sau đây Siêu Tốc Việt sẽ giải thích rõ hơn về SMTP.

SMTP

Smtp gmail là gì

Smtp gmail là gì

SMTP là 3 chữ cái đầu viết tắt của Simple Mail Transfer Protocol dịch ra có nghĩa là giao thức truyền tải thư tín đơn giản hóa. Và giao thức này thực hiện nhiệm vụ chính là gửi mail còn việc nhận mail hay truy xuất dữ liệu mail server sẽ có giao thức IMAP hay POP3 đảm nhiệm. Hệ thống mail hay đơn giản chỉ là một Email muốn nhiều năm kinh nghiệm thì cần phải tìm hiểu về các giao thức mà nó sẽ hỗ trợ vì khi làm việc trong khoảng thời gian dài nó sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc nhờ khả năng gửi nhận thư nhanh chóng, nhưng bạn cũng cần phải lưu ý là khả năng đính kèm tập tin và lưu trữ với dung

Các website chuẩn seo đều có mục gửi mail khi có người liên hệ. Gửi mail khi có đơn hàng mới, nhưng không phải Hosting nào cũng cho phép gửi mail thông qua hàm mail php, gửi mail smtp theo tên miền. Vì vậy chúng ta phải dùng mail smtp của Google (SMTP Gmail) để gởi email doanh nghiệp.

  • Khả năng gửi mail của bạn có tỷ lệ thành công cao hơn nhiều.
  • Mail của bạn ít khi bị đánh dấu là spam.
  • Không tốn chi phí đăng ký Email.

Máy chủ SMTP mail server

SMTP Server (server dùng để gửi mail) là một dịch vụ cho phép gửi email với số lượng lớn, tốc độ nhanh mà không bị giới hạn như các hòm mail miễn phí của Gmail hoặc mail đi kèm hosting. Nói cách khác các máy chỉ chủ giúp bạn thao tác gửi thư người ta thường gọi là SMTP server chúng thực hiện gửi thư qua giao thức TCP hoặc IP.

SMTP hoạt động như thế nào?

Việc gửi thông báo được thực hiện khởi đầu bằng việc chuyển thông báo đến một SMTP Server chỉ định. Dựa vào tên miền của địa chỉ e-mail nhận (ví dụ, ‘tenemail.com’), SMTP Server khởi đầu trao đổi liên lạc với một DNS Server mà sẽ tìm kiếm và trả về host name của SMTP Server đích (ví dụ ‘mail.ten-email.com’) cho tên miền đó. Sau cùng SMTP Server đầu tiên trao đổi thông tin trực tiếp với SMTP Server đích thông qua cổng 25 của TCP/IP.

Nếu tên người mua của địa chỉ e-mail nhận trùng khớp với một trong những tài khoản người mua được phép trong máy chủ đích. Thì thông báo e-mail gốc cuối cùng sẽ được đưa đến máy chủ này, rồi chỉ chờ người nhận lấy thông báo thông qua một chương trình gửi nhận mail như email server Outlook chẳng hạn.

Trong trường hợp SMTP Server đầu tiên không thể liên lạc và trao đổi thông tin trực tiếp với máy chủ đích, thì giao thức SMTP có cung cấp các cơ chế để chuyển các thông báo thông qua một hay nhiều SMTP Server chuyển tiếp trung gian. Một máy chủ trung gian sẽ nhận thông báo gốc và sau đó sẽ gửi nó tới máy chủ đích hoặc cũng có thể gửi nó một lần nữa tới một máy chủ trung gian khác. Quá trình này sẽ được thao tác nhiều lần cho đến khi thông báo được chuyển đi hoặc thời kì lưu giữ thông báo hết hạn.

Hướng dẫn cấu hình SMTP để gửi mail

Bạn cần phải cài đặt máy chủ SMTP cho gmail nếu như muốn gửi thư điện tử từ tài khoản Gmail của mình qua những ứng dụng email khác. Cách cài đặt SMTP của mỗi nhà cung cấp dịch vụ email là khác nhau. Vì vậy, người mua có thể lựa chọn các cách thiết lập SMTP Gmail khác nhau yêu thích với hệ thống thư điện tử của riêng mình.

Vậy làm sao để thiết lập SMTP gmail yêu thích cho riêng mình? Bạn có thể tham khảo các thông số đầy đủ khi cài đặt SMTP Gmail mặc định dưới đây:

  • Địa chỉ máy chủ SMTP Gmail là smtp.gmail.com
  • Tên người mua gmail SMTP chính là địa chỉ gmail của khách hàng đó (ví dụ như: example@gmail.com)
  • Mật khẩu SMTP gmail cũng là mật khẩu bạn thiết lập.
  • Cổng SMTP Gmail (TLS) là 587.
  • Cổng SMTP Gmail (SSL) là 465
  • Yêu cầu TLS/SSL của Gmail

Máy chủ SMTP mail server

Hầu hết các website đều có mục gửi mail khi có người liên hệ. Quá trình gửi mail khi có đơn hàng mới là công việc không phải hosting nào cũng cho phép, vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách dùng SMTP Server để gửi mail theo các bước sau đây nhé!

Wp mail smtp

WordPress wp smtp

Bạn gặp sự cố với trang web WordPress của mình không gửi được email? Bạn không cô đơn. Hơn 2 triệu trang web dùng WP Mail SMTP để gửi email của họ một cách đáng tin cậy.

Mục tiêu của chúng tôi là làm cho khả năng gửi email tiện lợi và đáng tin cậy. Chúng tôi muốn đảm bảo email của bạn đến được hộp thư đến.

Plugin WP Mail SMTP tiện lợi giải quyết các vấn đề gửi email bằng cách cải thiện và chuyển đổi cách trang web WordPress của bạn gửi email. Chúng tôi định cấu hình lại hàm wp_mail () để dùng thông tin đăng nhập máy chủ SMTP thích hợp hoặc dùng nhà cung cấp thư SMTP tích hợp sẵn.

Khi dùng một trong các tích hợp nhà cung cấp thư SMTP được tích hợp sẵn của chúng tôi (được khuyến nghị), email sẽ được gửi bằng API trực tiếp của nhà cung cấp. Điều này có nghĩa là ngay cả khi máy chủ web của bạn đang chặn cổng SMTP, email của bạn vẫn gửi thành công.

Wordpress wp smtp

Google smtp outlook

Không phải ai cũng biết tận dụng lợi thế của Google Free SMTP server để gửi emails. Google free SMTP server là giải pháp tốt nhất cho những ai không dùng được SMTP server của ISP hoặc nhà cung cấp hosting, cũng như cho những ai gặp nhiều vấn đề liên quan đến emails. Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ học cách làm thế nào để dùng Google Mail Server miễn phí. Bạn cũng sẽ được chỉ cách làm thế nào để gửi mail qua PHP mailer và WordPress Plugin.

Google smtp outlook

Nếu muốn thiết lập một tài khoản Outlook.com từ một ứng dụng email khác, người mua cần phải cài đặt máy chủ SMTP để cho Outlook.com. Nó cung cấp hướng dẫn cho ứng dụng mail hiểu cách gửi thư đến tài khoản Outlook.com. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập máy chủ SMTP cho địa chỉ email công ty Outlook.com. Chúng hoạt động giống nhau khi gửi thư từ máy tính để bàn, điện thoại, máy tính bảng, v.v…
Lưu ý: Nếu đang dùng Outlook.com phiên bản web, người mua không cần phải thiết lập cài đặt này vì trang web có thể gửi thư.

Trên đây là những thông tin cơ bản về giao thức SMTP mà SieuTocViet thu thập được. Hy vọng chúng thực sự hữu ích đối với các bạn trong quá trình đi tìm kiếm câu trả lời thỏa đáng cho các câu hỏi: “SMTP Mail là gì?”, “giao thức SMTP là gì?”. Đừng quên theo dõi các bài viết sau của SieuTocViet để có thêm kiến thức bổ ích khi thiết lập website nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

SMTP gmail là gì - Wp mail wordpress smtp

Lê Trương Tấn Lộc (Website: wiki.sieutocviet.com)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post