Có thể nói Outlook là một trong những công cụ được khách hàng ưa thích vì thuận tiện trong công việc gửi mail hằng ngày. Tuy nhiên nó cũng hay gặp nhiều lỗi mắc phải, điển hình là lỗi không gửi được mail. Hãy cùng Siêu tốc việt đi đến cách sửa lỗi outlook không gửi được mail nhé !!!

Outlook không gửi được mail

Mail bạn của bạn không gửi vào Outlook được mà gmail hoặc yahoo gửi được

Mail bạn của bạn không gửi vào Outlook được mà gmail hoặc yahoo gửi được

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi outlook không nhận được mail. Trong trường hợp email bạn của bạn không gửi vào Outlook được mà gmail hoặc yahoo đều gửi được thì vấn đề không phải do bạn. Nó nằm bên email người gửi có thể là do email người gửi bị lỗi hoặc bị liệt vào danh sách spam…

Cách khắc phục tình trạng outlook không nhận được mail trong trường hợp này là bạn đánh giá lại danh sách spam rồi đưa email đó ra khỏi danh sách. Nếu trường hợp email đó không nằm trong spam bạn có thể nhờ người khác đánh giá xem khi gửi mail cho bạn có bị trả về không. Nếu email bị trả về hãy đánh giá nguyên nhân bị trả về. Nó được ghi đầy đủ trong email  sau đó bạn hãy tìm cách khắc phục.

Email doanh nghiệp tại Siêu tốc việt, đảm bảo 99,99% những thư quan trọng không bị rớt vào hộp thư spam email là gì.

Tài khoản bị chặn – không gửi được mail

Hệ thống mail Outlook được cấu hình theo đúng các chuẩn RFC và tiêu dùng các hệ thống chống SPAM rất hiệu quả. Tuy nhiên người Việt mình cũng tiêu dùng email có cấu hình tốt nhưng đa số lại vi phạm các chuẩn RFC. Vì vậy, khi một email server cấu hình không tốt, vẫn có thể gửi được cho mail server có cấu hình tương đối ổn. Tuy nhiên khi gửi mail đến mail server đích có cấu hình nghiêm ngặt họ sẽ chặn tài khoản của bạn ngay lập tức.

Tài khoản bị chặn - không gửi được mail

Khắc phục bằng cách đánh giá xem tài khoản của bạn bị chặn hay không. Nếu trong trường hợp bạn không thể gửi hoặc nhận email tài khoản của bạn có thể bị chặn tạm thời. Để bỏ chặn bạn hãy tìm hiểu trên các trang mạng hoặc nhờ tới bạn bè hoặc các chuyên gia.

Bạn có thể kết nối tối đa 20 tài khoản email khác với các tài khoản outlook của mình. Bạn nên đánh giá lại nếu đã kết nối trên 20 tài khoản thì bạn sẽ không thể gửi hay nhận thư từ bất kỳ tài khoản đã kết nối nào. Để khắc phục tài khoản này bạn nên loại bỏ một số tài khoản ít dùng tới đang trong tình trạng đã kết nối để đảm bảo chỉ còn 20 tài khoản hoặc ít hơn email doanh nghiệp.

Do hộp thư bị đầy – khiến outlook mail người nhận không vào được

Đây cũng là một nguyên nhân khiến outlook không nhận được mail. Trong trường hợp này bạn phải thực hiện xóa bớt thư trên máy  bằng cách bỏ chế độ lưu thư trên máy chủ. Đầu tiên tiến hành mở hộp thoại Outlook Express sau đó chọn “Tools” sau đó chọn tiếp “Accounts”, click vào “Mail”, mở hộp thoại “Properties” tiếp tục bằng cách chọn “Advanced” và bỏ đánh dấu tại ô “Leave a copy of message on server”.

Do hộp thư bị đầy - khiến outlook mail người nhận không vào được

Bật Outlook ở chế độ “ON” – không gửi được mail

Đôi khi bạn vô tình chuyển Outlook về chế độ Work Offline sẽ làm gặp tình trạng outlook không nhận được mail. Điều này sẽ làm bạn không thể kết nối đến máy chủ để gửi nhận thư. Để tắt chế độ này bạn chọn “Send” sau đó chọn” receive”. Tiếp đó chọn “Work Offline” để trở về chế độ online.

Sửa chữa tập tin dữ liệu

Lỗi định dạng tập tin (.pst và .ost) trong Outlook cũng là nguyên nhân. Để sửa lỗi sự cố kết nối trên Outlook này, các bạn cần đóng Outlook theo các bước sau: Mở “Control Panel” sau đó tìm biểu tượng “Mail”, chọn “Data Files”.

Tiếp tục chọn tập tin dữ liệu bằng cách ấn “Open File Location”. Nếu tập tin xuất hiện có phần mở rộng là “..ost” hãy chuyển về “ .OLD”. Còn nếu là .pst bạn giữ nguyên. Cuối cùng đóng cửa sổ và mở lại Outlook để đánh giá lại.

Lưu ý: Để hiển thị phần mở rộng của tập tin để xem thông tin của nó là .ost hay .pst, bạn mở thiết lập trong Windows Explorer. Sau đó tìm kiếm tập tin scanpst.exe rồi nhấn Browse tìm đến tập tin .pst và chọn Start. Cuối cùng chọn Repair để sửa. Hoàn thành xong bạn đóng Scanpst và mở ứng dụng email outlook.

Tùy vào đối tượng và quy mô doanh nghiệp, chúng ta sẽ lựa chọn email doanh nghiệp yêu thích. giá trung bình cho mail outlook và google giao động từ khoảng 60.000đ/ cá nhân thì đây là con số tương đối lớn. Hãy đến với mail doanh nghiệp của siêu tốc việt, giá chỉ từ 10.000đ/ cá nhân nhưng đã sỡ hữu hầu hết các tính năng quan trọng của Google/Microsoft. Được hỗ trợ liên kết với mail Google/Microsoft, hướng dẫn quản lí. Thì đây là sự lựa chọn hợp lí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có IT riêng để.

5/5 - (1 bình chọn)

Cách sửa lỗi outlook không gửi được mail

Lê Trương Tấn Lộc (Website: wiki.sieutocviet.com)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post