Ngày nay với sự lớn mạnh không ngừng của khoa học, việc giao tiếp và truyền tải thông tin của con người trở nên nhanh chóng, chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều. Một trong những công cụ giao tiếp, truyền tài thông tin hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp và cá nhân dùng đó là Email.

Mail server

Mail server là gì

Mail Server hoặc email server là hệ thống máy chủ được cấu hình riêng theo tên miền của doanh nghiệp dùng để gửi và nhận thư điện tử(email). Bên cạnh tính năng lưu trữ và sắp xếp các Email trên Internet, Mail Server là một giao thức nhiều năm kinh nghiệm để giao tiếp thư điện tử, quản lý và truyền thông nội bộ, giao dịch thương mại,v.v Không chỉ thao tác với tốc độ nhanh chóng và ổn định, Mail Server còn bảo đảm yên ổn với khả năng khôi phục dữ liệu cao. Cùng STV tìm hiểu về phương thức hoạt động của mail server là gì nhé! Rất nhiều người thắc mắc Mail server là gì? Mail Server hay Email Server (máy chủ thư điện tử) là hệ thống máy chủ dùng để gửi và nhận thư điện tử. Mail server được cấu hình riêng theo tên miền của doanh nghiệp, máy chủ có đầy đủ thông số như một máy chủ thông thường như CPU, RAM, Storage,… . Bên cạnh tính năng lưu trữ và sắp xếp các Email trên internet, Mail Server là một giao thức nhiều năm kinh nghiệm để giao tiếp thư tín, quản lý và truyền thông nội bộ, giao dịch thương mại… Mail server giúp doanh nghiệp quản lý và truyền thông nội bộ, thực hiện các giao dịch thương mại yêu cầu sự ổn định, tính liên tục và với tốc độ nhanh, đồng thời đảm bảo tính yên ổn của dữ liệu, khả năng backup cao, giải quyết các vấn đề như mail bị virus, spam, bị đưa vào blacklist, không check được webmail, check online /offline, không thể kiểm soát nội dung…. Hiểu một cách đơn giản, mail server là gì? Giống như 1 cái bưu điện, trước khi thư của bạn có thể đến tay người nhận thì phải qua bưu điện.Mail server là gì

Email server

Hỗ trợ đầy đủ tùy chỉnh của người mua với giao diện tinh tế, lời nhắc lịch, tác vụ và đồng bộ hóa tệp đám mây. Hỗ trợ hơn 30 ngôn ngữ trên thế giới với các múi giờ tương ứng. Mã hóa email server tối đa cho khách hàng khi chỉ mã hóa trên trình duyệt của chính người mua, chúng tôi không thể tự giải mã. Tích hợp chứng thư số và hỗ trợ xác minh người mua bằng chữ ký số. Đảm bảo rằng 99% email giao dịch thông thường sẽ đến hộp thư đến. Dùng dịch vụ email server giá tốt từ nhà cung cấp Việt Nam nhưng chất lượng quốc tế. Làm việc mọi nơi và tương thích với mọi thiết bị từ di động, trình duyệt, PC, laptop. Giám sát nhân viên của mình trong việc gửi nhận trao đổi với khách hàng tránh thất thoát thông tin. Với nhiều sự lựa chọn các nhà cung cấp email server trên thị trường, ngoài các tiêu chí cơ bản về chức năng email server còn phải đáp ứng các nhu cầu của khách hàng như: Giá cả, chế độ hậu mãi hay dịch vụ khách hàng, bạn nên cân nhắc và suy nghĩ kỹ khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email server dùng hệ thống thông qua trung gian hoặc đại lý bên thứ ba của họ như Google (Gmail), Microsoft (Office 365),… Mà không phải chọn nhà cung cấp để xây dựng hệ thống của riêng họ.

Webmail

Server mail outlook

Để tránh nhầm lẫn, điều quan trọng là phải làm rõ rằng thuật ngữ máy chủ thư có thể có các nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh. Đôi khi một máy chủ thư có thể đề cập đến một máy tính hoặc máy có một hệ thống hoàn chỉnh, bao gồm một số dịch vụ hoặc ứng dụng. Vào những thời điểm khác, thuật ngữ máy chủ thư có thể được dùng đồng nghĩa với một số dịch vụ hoặc ứng dụng này. Hãy tưởng tượng, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể gửi mail (thư điện tử) từ điểm này đến điểm khác trên thế giới chỉ trong vài giây. Bạn nghĩ điều đó là hiển nhiên. Thực tế server mail outlook đã phải hoạt động hết công xuất để xử lý những tác vụ dường như đơn giản như vậy cho bạn đấy. Về cơ bản, server mail outlook là một dạng máy chủ vật lý mà chúng ta thường thấy. Chúng ta đã từng biết đến web server thì nay khái niệm server mail outlook cũng tương tự. Đây là một máy chủ dùng để lưu trữ và chuyển tiếp nội dung email của bạn. Webmail là email trên nền web. Một số webmail mà các bạn có thường thấy như hotmail, gmail, yahoo mail. Webmail cho phép người mua truy cập email bất cứ lúc nào trên hầu hết các thiết bị.Email server

Mail server google

Mail server google tương tự như bưu điện, nơi nó lưu trữ và sắp xếp thư trước khi gửi đến đích. Mỗi email được gửi qua một loạt máy chủ trước khi được chuyển đến hộp thư của người nhận. Bất cứ khi nào bạn gửi một email, quá trình này có thể được mô tả đơn giản như sau: Email được gửi từ PC của bạn đến PC khác trong chớp mắt. Tuy nhiên, thực tế quá trình không đơn giản như vậy mà diễn ra nhiều biến đổi phức tạp. Nếu không có những chuyển đổi phức tạp này, bạn chỉ có thể gửi email trong một giới hạn nhất định. Ví dụ: email1@tenmien.com đến email2@tenmien.com. Sau khi tạo và gửi email, email của bạn sẽ kết nối với máy chủ SMTP bằng tên miền của bạn. SMTP sẽ đặt tên cho mọi thứ, ví dụ: smtp.tenmien.com. Mail server google của bạn sẽ “giao tiếp” với máy chủ SMTP. Và cung cấp cho máy chủ SMTP toàn bộ các thông tin như: Địa chỉ mail server google người gửi, địa chỉ email người nhận, tệp đính kèm và nội dung email doanh nghiệp.

Mail server google

Mail server gmail

Thông thường các cá nhân hay doanh nghiệp cần dung lượng lớn hơn bình thường sẽ đầu tư riêng mail server gmail. Mail Server có nhiều tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu của người mua cá nhân và doanh nghiệp: Máy chủ thư thu thập và gửi email đến đích của họ. Máy chủ thư hoạt động như một bưu điện điện tử dành cho e-mail, cho phép bạn kiểm soát việc gửi e-mail trong mạng thông qua các giao thức khác nhau. Máy chủ thư mã hóa quá trình truyền email, đảm bảo rằng không ai có thể truy cập thông tin hộp thư đến riêng tư của bạn. Máy chủ thư cung cấp các tính năng bảo mật bổ sung để chống lại các cuộc tấn công mạng. Hỗ trợ chức năng Email Forwarder để cài đặt Email Offline. Khả năng truy cập email mọi lúc, mọi nơi Lập lịch và cộng tác cho phép chia sẻ lịch và thư mục công cộng.
Mail server gmail với các chức năng mạnh mẽ là giải pháp email nhiều năm kinh nghiệm cho các tổ chức và doanh nghiệp. Mail server gmail phổ biến hơn các mail thông thường khác vì nhiều lý do: Một email có tên miền riêng thể hiện sự nhiều năm kinh nghiệm và tăng uy tín trong mắt khách hàng. Mã hóa dữ liệu đầu cuối bảo mật cao, chặn thư rác và virus hiệu quả. Tốc độ cao, có thể check mail mọi lúc mọi nơi. Thuận tiện tùy chỉnh các cài đặt và chức năng của người mua để yêu thích với nhu cầu của họ. Không gian lưu trữ riêng tư và yên ổn có thể dùng email trên nhiều nền tảng như webmail, outlook, điện thoại… Dùng IP riêng, tránh bị đưa vào danh sách đen vô cớ.

Mail server outlook

Hướng dẫn dùng cài đặt email theo tên miền vào mail server outlook 2013,2016

Bước 1: Đăng nhập vào Outlook -> Kích vào File

Mail server outlook

Bước 2: Chọn Add AccountMail server outlookBước 3: Trong cửa sổ Add New Account chọn Manually configure….Mail server outlookBước 4: Tại cửa sổ Choose Service chọn POP or IMAPMail server outlookNhập vào các thông tin cấu hình, sau đó click More Setting:

Your Name: Họ và Tên của bạn, bạn nên nhập đầy đủ tuy nhiên không nên gõ dấu tiếng việt ở đây.

Email Address: Địa chỉ email của bạn được Admin cấp phát, ví dụ: user@domain.com.

Account Type: Chọn POP3 hoặc IMAP Incoming Mail server và Outgoing Mail server: Địa chỉ máy chủ gởi và nhận email điền: mail.domain.com.

User Name: Chính xác là Email Address bạn đã nhập ở trên.

Password: Mật khẩu được Admin cấp phát.

Mail server outlook

Sau khi điền đầy đủ thông tin và click More Setting, thực hiện theo hướng dẫn sau:

Trong bảng Outgoing Server, bạn đánh dấu vào lựa chọn My outgoing server (SMTP) requires authentication. Đánh dấu chọn “Use same settings as my incoming mail server outlook” => nhấn nút OK. Bạn có thể nhấn nút Test Account Settings để xem kết quả cài đặt. Trong trường hợp nhận thấy có báo lỗi, bạn nên liên hệ quản trị để khắc phục. Nhấn nút “Next” và nhấn tiếp “Finish”. Bạn có thể mở đầu dùng E-mail.Mail server outlookChọn “This server requires an encrypted connection (SSL) Incoming server” chọn cổng 995 với POP3; 993 với IMAP Outgoing server chọn SSL và cổng là 465

Mẹo nhỏ: Nếu bạn vừa muốn Outlook download mail về mà vẫn muốn thư đó tồn tại trên máy chủ trong 1 khoảng thời kì để thuận tiện đánh giá thư bằng webmail thì có thể cấu hình thêm chức năng phụ “Leave a copy of messages on the server” . Nhưng nhớ đừng điều chỉnh số ngày quá cao nhé vì lưu thư càng lâu thì càng dễ đầy bộ nhớ đó!!

5/5 - (1 bình chọn)

Email server cho tập đoàn - Dịch vụ webmail smtp server

Lê Trương Tấn Lộc (Website: wiki.sieutocviet.com)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post