Hướng dẫn khắc phục lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối trên gmail

Chắc hẳn những ai tiêu dùng email cá nhân hay email doanh nghiệp đều gặp phải trường hợp gửi mail bị máy chủ từ chối phải không ? Và điều này luôn làm bạn khó. Dù Gmail có gặp những lỗi lặt vặt khó chịu nhưng Gmail vẫn là phương tiện liên lạc vô cùng quan trọng với khách hàng kỹ thuật. Thậm chí với nhiều đối tượng, đây còn là công cụ được tiêu dùng hàng ngày, hàng giờ và đóng vai trò lớn trong công việc của họ.

Thế nhưng, ứng dụng Mail của Google đôi khi vẫn “dở chứng” trong thời kì hoạt động của người tiêu dùng. Tuy nghiên dù không thường xuyên xảy ra, nhưng nhiều người lại đang gặp phải tình trạng lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối. Rõ ràng, tình trạng này sẽ tương tác nghiêm trọng đến nhu cầu gửi và nhận mail của bạn.

Xem thêm : email doanh nghiệp miễn phí

Vậy hãy cùng Siêu Tốc Việt phân tích nguyên nhân là từ đâu mà ra nhé !!!

Lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối do nguyên nhân nào gây ra?

Với lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối, bạn không thể gửi mail cho người nhận. Lúc này, máy có thể thông báo “Could not connect to mail server mail.abc.com” hoặc “lỗi khi tải lên máy chủ từ chối”. Trong một số trường hợp, tình trạng này chỉ xảy ra khi bạn gửi mail với tập đính kèm. Trong những trường hợp khác, sự cố xuất hiện ngay cả khi bạn chỉ gửi mail như bình thường.

Xem cách sửa lỗi tương tự cho outlook micorosoft tại outlook không gửi được mail

Nguyên nhân gây ra sự cố này có thể là:

  •  Lỗi mạng Internet khiến kết nối máy chủ email không ổn định, hoặc do nhà cung cấp mạng của bạn đã chặn cổng gửi và nhận mail. Đây là trường hợp bạn không thể chủ động khắc phục, do liên quan đến nhà cung cấp Internet.
  •  Địa chỉ IP của bạn bị khóa do nằm trong danh sách đen của người nhận. Nếu thường xuyên gửi mail spam cho mail của người nhận, khả năng cao bạn sẽ rơi vào trường hợp này.
  •  Tập tin bạn đính kèm trên mail có kích thước quá lớn. Khi đó, lỗi Gmail không gửi được file đính kèm cũng xảy ra đi kèm thông báo bị máy chủ từ chối. Nếu Gmail của bạn đã hết dung lượng, đây có thể là trường hợp bạn đang gặp phải.

Đối với dịch vụ email miễn phí thì điều này là không thể tránh khỏi và Email doanh nghiệp tại Siêu tốc việt. Do được đặt bởi nhiều máy chủ server trên khắp các datacenter lãnh thổ Việt nam và tiêu dùng hệ thống máy chủ chuyên dụng. Đảm bảo tốc độ đường truyền ổn định cũng như dãy IP sạch, không bị Google/Outlook đánh spam.

Xem chi tiết tại email Siêu tốc việt

Lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối, bạn phải làm sao?

Với lỗi email không gửi được do bị máy chủ từ chối, bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

  • Liên hệ với nhà cung cấp mạng. Nếu không thể gửi mail mỗi khi kết nối với một mạng Internet nhất định, bạn nên ứng dụng cách này. Hoặc bạn cũng có thể thử kết nối với Wifi/mạng dữ liệu di động khác, để tạm thời khắc phục sự cố.
  • Vào trang web http://www.aboutmyip.com/AboutMyXApp/BlackListCheck.jsp biết được IP của bạn có nằm trong danh sách chặn của máy chủ nào đó hay không. Đồng thời, bạn cũng nên tải các phần mềm virus để tránh trường hợp virus tấn công máy của bạn và tiêu dùng email của bạn để phát tán tin rác.
  • Với trường hợp không gửi được mail trên máy tính hoặc không gửi được mail trên điện thoại do tập tin đính kèm quá lớn, bạn hãy vào https://drive.google.com/settings/storage để đánh giá dung lượng còn lại trên Gmail. Nếu dung lượng quá lớn, bạn nên up qua drive.google.com rồi dẫn link gửi đi là được.

Và đó là một vài cách giúp bạn khắc phục lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối. Hy vọng bạn sẽ ứng dụng cách trên thành công. Bạn có thể liên hệ Siêu Tốc Việt khi cần được hỗ trợ.

 

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Hướng dẫn khắc phục lỗi gửi mail bị máy chủ từ chối Gmail

Lê Trương Tấn Lộc (Website: wiki.sieutocviet.com)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post