Hiện nay nhu cầu kết nối internet ngày càng tăng, trở thành một trong những vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp dùng internet làm chủ lực. Vì vậy, việc đưa người mua đến những trải nghiệm ổn định, tốc độ cao khi truy cập vào website của mình là điều doanh nghiệp nào cũng mong muốn đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid. Vì vậy, dịch vụ hosting không giới hạn băng thông là điều kiện hàng đầu khi lựa chọn hosting của các doanh nghiệp.

Hosting Băng thông không giới hạn là gì?

Băng thông (bandwidth) là lượng dữ liệu được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong khoảng thời kì một giây. Vì vậy có thể nói Bandwidth càng lớn thì tốc độ truyền dữ liệu càng nhanh và tốc độ trải nghiệm trên trang web càng cao.

 

Chính vì điều đó khi bạn đăng ký một gói Hosting với băng thông không giới hạn sẽ giúp ích rất nhiều cho website, ngược lại nếu hosting giới hạn băng thông quá thấp, người mua sẽ không thể truy cập và thực hiện nhiều tác vụ trên website của bạn dẫn đến tình trạng lag website và bị time out gây trải nghiệm không tốt cho người mua. Dẫn đến việc là khách hàng rời bỏ bạn.

Hosting bandwidth unlimited

Nếu bạn đã có một trang web hoặc đang có kế hoạch xây dựng trang web, có từng bạn tự hỏi mình làm thế nào để có được băng thông ưa thích cho trang web của mình hay chưa?

Sau đây là công thức để tính Bandwidth cho một website đang hoạt động:

  • Tìm hiểu xem trang trung bình của bạn lớn như thế nào tính bằng KB (kilobyte). Ví dụ: giả sử kích thước trung bình của mỗi trang trên trang web của bạn là khoảng 210KB.
  • Nhân số này với số lượng khách truy cập trung bình của bạn mỗi tháng. Nếu bạn có 15.000 khách truy cập hàng tháng, thì bạn nhận được khoảng 3,15GB.
  • Sau đó nhân giá trị của bạn với số trang được xem bởi mỗi người – giả sử mỗi người xem tối đa 10 trang thì giá trị sẽ là 32GB. Điều đó có nghĩa là trang web của bạn sẽ cần ít nhất khoảng 32GB băng thông

Website báo lỗi bandwidth limit exceeded

Hosting unlimited bandwidth free

Mặc dù hosting bạn sỡ hữu băng thông không giới hạn, Nhưng vẫn có thể trải qua các vấn đề trên trang web của bạn. Có một giải pháp nhanh chóng và thuận tiện đó là tiếp tục nâng cấp gói hosting của bạn. Bạn có thể nâng cấp lên vps để mở rộng băng thông hơn cho website của mình.

Siêu Tốc Việt xin chia sẻ một số cách để bạn có thể điều chỉnh trang web của mình trước khi ra quyết định nâng cấp gói lưu trữ lên dịch vụ VPS như sau:

  • Các máy chủ VPS có tính năng độc lập giống máy chủ riêng biệt. So với Hosting, lượng tài nguyên của máy chủ ảo VPS lớn hơn rất nhiều vì website được dùng toàn bộ tài nguyên của VPS thay vì phải chia sẻ cho nhiều tài khoản khác giống Hosting.
  • Lượng tài nguyên của VPS được ứng dụng khoa học ảo hóa và dùng riêng biệt cho từng VPS cho nên khả năng mở rộng của nó cao hơn Hosting.
  • VPS có chi phí vừa phải. Dù dùng VPS sẽ tốn thêm khoản chi phí cho việc quản lý, gia hạn nhưng VPS lại có tính yên ổn cao, đảm bảo cho website có lượng truy cập lớn
  • VPS hoạt động riêng biệt trên một server vật lý. Người dùng vì vậy mà có toàn quyền truy cập vào hệ thống, khi lượng truy cập của website tăng lên cũng sẽ không bị tác động. Tốc độ xử lý, hiệu năng của VPS cao hơn nhiều so với Hosting

Kết luận: Siêu Tốc Việt đã giải thích “băng thông không giới hạn là gì” rồi nhé. Hãy tính toán thật kỹ và cân nhắc lựa chọn gói dịch vụ dùng hosting hay là vps ưa thích theo nhu cầu của doanh nghiệp nhằm tối ưu chi phí nhất có thể. Và tại Siêu Tốc Việt đang có các chương trình về Hosting cũng như VPS bạn có thể tham khảo tại Hosting window

 

5/5 - (1 bình chọn)

Hosting băng thông không giới hạn là gì - Hosting unlimited bandwidth

Lê Trương Tấn Lộc (Website: wiki.sieutocviet.com)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post