Email Outlook là gì?

Email 365 outlook

Email Outlook là dịch vụ email miễn phí được tăng trưởng và cung cấp bởi Microsoft. Các phiên bản hiện tại của Email Outlook bao gồm cả phiên bản Microsoft Outlook 2013 cho Windows và 2011 cho Mac.

Mặc dù thường được tiêu dùng chủ yếu như một ứng dụng E-mail, Outlook cũng sở hữu các tính năng riêng biệt như: lịch, quản lý công việc, ghi chú,quản lý liên lạc,… Khi bạn sở hữu một tài khoản, Outlook sẽ tự động kết nối bạn với một loạt các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft bao gồm: OneDrive, Skype, Office Online, OneNote và nhiều tiện ích tuyệt vời khác.

Email Outook và các dịch vụ email miễn phí khác là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp và công ty tiêu dùng. Trong đó, nói về email tên công ty thì Outlook được nhiều doanh nghiệp tiêu dùng nhất.

Ưu điểm của Email Outlook

Không gian lưu trữ rộng mở, tốc độ truy cập nhanh :

Đa số quý khách thường tiêu dùng tính năng Email trên Outlook vì phần mềm này có tốc độ truy cập rất nhanh, không giới hạn không gian lưu trữ, email được sắp xếp theo dung lượng, thời kì gửi,thời kì nhận,… tiện lợi tra cứu email công ty.

Hỗ trợ việc đính kèm tập tin có dung lượng lớn kết hợp với OneDrive, Skype Drive và khôi phục lại email đã xóa (trong phạm vi và thời kì cho phép) ngay cả khi bạn đã xóa các email trong thùng rác.

Tính bảo mật và khả năng chống spam tốt

Khả năng chống spam tốt với thao tác chặn email theo địa chỉ hoặc tên miền cụ thể. Khởi tạo địa chỉ email chỉ dùng một lần (dùng cho các hoạt động gửi mail một lần hoặc Email Marketing) giúp bạn tránh khỏi các bộ máy spam email. Với Outlook bạn có thể tạo, xóa và chuyển đổi các địa chỉ email hoặc đăng nhập bằng mật khẩu tạm thời một cách tiện lợi.

Email 365 outlook

Đa dạng kết nối

Tích hợp với các trang mạng xã hội đang hot hiện nay như: Facebook, Twitter ,LinkedIn… Giúp quý khách có thể tiện lợi vừa đánh giá email vừa lướt các kênh mạng xã hội này. Có thể tích hợp Skype để trò chuyện.

Outlook còn cho phép tiêu dùng HTML và CSS. Cụ thể, quý khách có thể thoải mái sáng tạo để làm cho bức thư của mình thêm sinh động hơn khi có thể soạn thảo theo chế độ HTML.

Phân nhóm thư đến, lọc thư riêng cho cá nhân / doanh nghiệp.

Outlook office 365 mail

Hướng dẫn tạo tài khoản Outlook Mail miễn phí và cách tiêu dùng

Trong phần này, Siêu Tốc Việt sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo tài khoản outlook email theo tên miền.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ “signup.live.com”, chọn “Get new email address” để tạo tài khoản mới

Ở phần New email bạn có 2 lựa chọn là Outlook và Hotmail, bạn chọn Outlook và chọn tên email mà mình muốn hiển thị, sau đó điền vào password và nhấn “Next”.

Trong đó:

 • User name: tên tài khoản Outlook Mail mà bạn muốn đăng ký
 • Create password: mật khẩu phải có độ dài 8 ký tự trở lên bao gồm cả chữ cái, số và ký tự đặc biệt.
 • Reenter password: nhập lại mật khẩu bạn đã nhập.
Outlook office 365 mail

Bước 2: trang tiếp theo, điền First Name (Tên), Last Name (Họ) của bạn và nhấn Next.

Bước 3: điền tiếp các thông tin về quốc gia, ngày tháng năm sinh. Sau đó chọn “Next” và nhập mã captcha để xác thực.

Outlook office 365 mail

Bước 4: hoàn thành hầu hết các bước trên thì bạn đã khởi tạo thành công một tài khoản Outlook cho riêng mình. Tại bước này, bạn có thể thiết lập hộp thư dựa trên các tính năng mà Outlook cung cấp như:

 • Time zone: khung giờ bạn muốn tiêu dùng
 • Theme: phông nền cho của tài khoản của bạn
 • Signature: chữ ký hiển thị dưới mỗi email gửi đi của bạn

Bước 5: giao diện hộp thư của Outlook sẽ hiện lên và bây giờ bạn đã có thể thực hiện các thao tác gửi, nhận và lưu trữ thông tin cơ bản.

Các tính năng vượt bậc của Outlook

Thu hồi email outlook

Khác với các ứng dụng email khác cần phải truy cập thông qua các trình duyệt web, Outlook Mail còn có phiên bản ứng dụng riêng trên máy tính giúp quý khách có thể truy cập và quản lý công việc, email của mình tiện lợi hơn. Tuy nhiên, Outlook còn có nhiều tính năng vượt bậc cho các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn tiêu dùng.

Thu hồi email outlook

Web mail outlook

Sau đây là một số tính năng vượt bậc của tài khoản Outlook Mail:

 • Outlook có tốc độ truy cập nhanh
 • Có tích hợp với các trang mạng xã hội đang hot hiện nay như: Facebook, Twitter hay LinkedIn… Giúp quý khách email có thể tiện lợi vừa lướt các kênh mạng xã hội này vừa check mail
 • Tính năng sắp xếp email theo dung lượng, thời kì nhận, thời kì gửi… Người dùng sẽ tiện lợi tìm thấy email lẫn tập tin mà mình cần tìm.
 • Hỗ trợ việc gửi mail đính kèm tập tin có dung lượng lớn kết hợp với OneDrive, Skype Drive
 • Chặn email theo địa chỉ hoặc tên miền cụ thể (khả năng chống spam tốt)
 • Cho phép tiêu dùng HTML và CSS. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo để làm cho bức thư của mình thêm sinh động hơn khi có thể soạn thảo theo chế độ HTML.
 • Hỗ trợ khôi phục email đã xóa (trong phạm vi và thời kì cho phép) ngay cả khi bạn đã xóa các email trong thùng rác.
 • Không giới hạn không gian lưu trữ
 • Cho phép phân nhóm thư đến, lọc thư riêng của cá nhân / Email doanh nghiệp
 • Gắn mã pin các loại thư quan trọng trong hộp thư đến
 • Tích hợp Skype để trò chuyện
 • Và vô số các tính năng thú vị khác…
5/5 - (1 bình chọn)

Các tính năng nổi bật của email outlook - Web mail outlook

Lê Trương Tấn Lộc (Website: wiki.sieutocviet.com)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post