Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển mã nguồn wordpress trên hosting cPanel trong trường hợp bạn muốn chuyển đổi hosting của website bạn tiêu dùng.

Hướng dẫn chuyển wordpress sang host khác

1. Nén mã nguồn – chuyển wordpress sang host khác

Để nén mã nguồn các bạn đăng nhập vào cPanel -> File Manager và đi đến thư mục chứa mã nguồn

  • public_html: Đối với tên miền chính
  • Thư mục dạng domain.com đối với addon-domain

Tại đây các bạn chọn Select All sau đó click chuột phải trên màn hình và chọn Compress Sau khi quá trình nén hoàn tất các bạn click đúp vào file nén để tải file về máy tính.

2. Sao chép database – chuyển wordpress sang host khác

Bây giờ bạn cần xuất cơ sở dữ liệu của bạn. Nếu bạn không chắc chắn tên cơ sở dữ liệu là gì, bạn có thể xem nó trong tệp wp-config.php. Click chuột phải vào file wp-config.php và chọn Edit để xem thông tin.Tại đây DB_NAME sẽ chính là tên database các bạn cần tải về:Quay lại trang Home của cPanel và đi tới BackupTại mục Download a MySQL Database Backup các bạn click vào Database có tên trùng với wp-config.php để download về máy tính.

3. Upload mã nguồn và import database wordpress sang host khác

Lưu ý: Sau khi tạo database và user xong các bạn cần lưu lại các thông tin DB name, DB user và password để tiêu dùng ở các bước sau.Sau khi đã upload mã nguồn lên host, giải nén và tạo database xong các bạn không tiến hành cài đặt mới mà chúng ta sẽ truy cập Phpmyadmin và import database đã backup ở bước trênChọn Database mới tạo và click vào ImportChọn file database và bấm Go để import

Sau khi đã import database thành công các bạn cần sửa lại link website cho đúng với domain hiện tại. Để sửa link website các bạn click vào tên database và tìm tables wp_options (Có thể sẽ khác nhau phần tiền tố wp_ )

5. Cấu hình file wp-config

Tiếp theo, bạn phải cấu hình lại các thông số connect Database. Để thực hiện việc này, hãy mở tệp wp-config.php trong thư mục của trang web WordPress và tìm các dòng sau:

Bạn cần thay thế các giá trị đó bằng cơ sở dữ liệu mới, tên người mua cơ sở dữ liệu và mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước 3.Sau khi sửa xong file wp-config các bạn có thể truy cập vào tên miền mới để đánh giá kết quả.

Kết luận

Qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển wordpess sang host khác trên hosting cPanel. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn chuyển wordpress sang host khác 2021

Lê Trương Tấn Lộc (Website: wiki.sieutocviet.com)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post