WordPress là một mã nguồn web mở để quản trị nội dung (CMS – Content Management System ) và cũng là một nền tảng blog (Blog Platform) được viết trên ngôn ngữ PHP, dùng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. DirectAdmin (viết tắt DA) là một trình quản lý hosting cho phép người quản trị thuận tiện quản lý server của mình. Trong bài viết này Sieutocviet sẽ hướng dẫn bạn cài đặt wordpress trên Direct Admin.

Cài đặt wordpress trên directadmin

Cài wordpress lên host

Hướng dẫn bằng video

Cài wordpress lên host

CÀI ĐặT WORDPRESS CỰC ĐƠN GIẢN Có rất nhiều phần mềm quản trị hosting nhưng thông dụng nhất vẫn là CPanel và Direct Admin, nên khi bạn mua hosting tại Sieutocviet thì thường sẽ được cung cấp dùng một trong hai Control Panel này. Hôm nay Sieutocviet sẽ hướng dẫn bạn cài đặt wordpress.

– Tải mã nguồn WordPress về máy tính – (Bài hướng dẫn cài đặt wordpress trên direct admin)

Để khởi đầu quá trình cài đặt, trước tiên bạn cần tải xuống mã nguồn WordPress từ trang chủ của wordpress: https://vi.wordpress.org/download/ Sieutocviet khuyên bạn nên tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của WordPress.

Cài đặt wordpress trên directadmin

Sau khi tải về bạn sẽ có được một file nén có dạng wordpress-x.x.x-vi.zip trong đó x.x.x là phiên bản Hosting WordPress.

Cài đặt wordpress lên hosting

Nén code – (Bài hướng dẫn cài đặt wordpress trên hosting direct admin).Tiếp theo các bạn truy cập vào thư mục wordpress, chọn toàn bộ file và thư mục bên trong nó và dùng winrar nén lại dưới dạng file zip. Lưu ý không chọn 2 file license.txt và readme.htmlCài đặt wordpress lên hostingUpload file lên hosting – (Bài hướng dẫn cài đặt wordpress trên direct admin)Tiếp theo, các bạn cần upload file wordpress.zip vừa nén lên hosting của các bạn để có thể tiến hành cài đặt wordpress trên hosting DirectAdmin. Cách dễ nhất để upload file lên là upload thông qua Hosting của Sieutocviet.Cài đặt wordpress lên hosting– Tìm đến thư mục public_htmlCài đặt wordpress lên hosting– Mặc định khi tạo user DirectAdmin sẽ sinh ra 1 file mặc định là index.html, chúng ta cần xóa nó đi trước khi tiến hành cài đặt để tránh việc truy cập sẽ chỉ load vào index.html thay vì index.php.Cài đặt wordpress lên hosting– Tại giao diện upload file, chọn file wordpress cài đặt để upload.Cài đặt wordpress lên hosting– Giải nén file WordPress đã upload hosting giá rẻ trước đó.Cài đặt wordpress lên hosting

Hướng dẫn cài wordpress trên hosting

Cài đặt , tạo Mysql cho wordpress:

– Truy cập lại vào DirectAdmin để tạo Database tại MySQL Management.Hệ thống sẽ xuất hiện một hộp thoại, cho phép bạn nhập các thông số của hosting doanh nghiệp:

  • Database Name : tên cơ sở dữ liệu.
  • Database User : tên user đăng nhập cho cơ sở dữ liệu.
  • Database Password : mật khẩu cho user đăng nhập cơ sở dữ liệu (Có một nút nhỏ trái ngay góc nhập mật khẩu, bạn có thể bấm nút này để tạo mật khẩu ngẫu nhiên).

Cài đặt wordpress lên hostingTiến hành cài đặt- Truy cập vào domain cần cài đặt, giao diện sẽ trả về như hình.- Tiến hành điền các thông tin về database trước đó đã tạo.Cài đặt wordpress lên hosting– Mở đầu cài đặt xong, nhập thêm các thông tin về website, tên quý khách và mật khẩu rồi tiến hành click “Cài đặt WordPress”. Cài đặt wordpress lên hostingViệc cài đặt đã xong, các bạn có thể thử truy cập domain của mình hoặc click “Đăng nhập” để truy cập admin site và tiến hành điều chỉnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn cài đặt wordpress trên Direct Admin - Cài đặt trên hosting

Lê Trương Tấn Lộc (Website: wiki.sieutocviet.com)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post