Tại sao người ta thường nói Hosting là một trong những chi tiết then chốt quyết định thành công website của bạn. Hãy tưởng tượng thử nếu bạn sỡ hữu một cái Hosting lởm sẽ có những nguy hại gì nhé.

1. Tốc độ website bạn có thể rất chậm. Một khả năng khác hiện tượng downtime (thời kì không truy cập vào trang web) hay xảy ra.

Những chi tiết đó rõ ràng thúc đẩy đến trải nghiệm khách hàng trên website của bạn. Thậm chí với hosting lởm bạn phải mất thời kì vào việc mở ticket để yêu cầu hỗ trợ.

Bên cạnh chi tiết chất lượng của dịch vụ hosting, bạn phải biết nhu cầu của mình đối với các dịch vụ hosting. Không nắm rõ được nhu cầu, cũng như từng hình thức dịch vụ hosting, bạn sẽ lãng phí tiền bạc.

Mục đích của bài viết này, mình muốn giới thiệu qua các hình thức hosting phổ biến hiện nay. Từ đó giúp bạn chọn ra hosting tốt nhất với bạn.

Bây giờ chúng ta cùng xem xét các loại hình hosting đang có trên thị trường.

Hosting miễn phí (Free Hosting)

Hosting miễn phí ưa thích với những bạn còn mới đối với lĩnh vực hosting. Và muốn được trải nghiệm những kỹ năng quản trị hosting.

Ưu điểm của hosting miễn phí:

Bạn có thể cài đặt một trang web trên server với chi phí bằng không.

Nhược điểm:

 • Tốc độ kém
 • Bảo mật kém
 • Nhà cung cấp yêu cầu bạn phải đăng quảng cáo
 • Thiếu tài nguyên

Xem thêm: hosting miễn phí

Shared Hosting

Shared Hosting là hình thức hosting mà trong đó một server được chia sẻ cho nhiều site. Nhờ vậy, công ty cung cấp dịch vụ hosting có thể đưa giá mức giá shared hosting tốt. Shared Hosting là hình thức hosting WordPress phổ biến nhất hiện giờ. Nó ưa thích với những người mở đầu.

Một vấn đề với dịch vụ shared hosting chính là vấn đề tài nguyên. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ shared hosting đều ra quảng cáo cung cấp tài nguyên không giới hạn. Nhưng thực tế khi website của bạn đạt tới một lượng traffic nhất định, bạn buộc phải nâng cấp tài khoản. Nếu không hiệu suất trang của bạn sẽ có vấn đề.

Chẳng có cái gì không giới hạn ở đây. Bạn vẫn có giới hạn trong tiêu dùng. Xét theo góc nhìn kinh doanh, điều này cũng hợp lý. Khi việc kinh doanh của bạn tăng trưởng, chi phí cũng sẽ phải tăng theo.

Ưu điểm:

 • Dễ tiêu dùng vì có phần mềm chuyên dụng gọi là cPanel hỗ trợ bạn quản trị hosting
 • Rẻ, dao động từ $3 cho đến 15$ hàng tháng
 • Có thể cài đặt nhiều website và quá trình cài đặt cũng đơn giản

Nhược điểm:

 • Giới hạn tài nguyên tiêu dùng. Tùy vào nhà cung cấp bạn có thể bị giới hạn CPU, hay băng thông và dung lượng.
 • Bảo mật chỉ tương đối. Vì dùng chung host, nên nếu các website khác trên cùng server bị tấn công thì chắc chắn trang của bạn bị thúc đẩy.
 • Phổ biến với website từ nhỏ đến trung bình (0 đến 5000 lượt truy cập). Một vài nhà cung cấp có hỗ trợ những gói đặc biệt với dung lượng lớn như SiteGround với gói GoGeek cho 100.000 lượt truy cập mỗi tháng

Xem thêm : Hosting cho wordpress

VPS Hosting

VPS Hosting là hình thức phân chia một server vật lý thành nhiều server con ưa thích với nhu cầu khách hàng cá nhân khác nhau.

Mặc dù bạn vẫn chia sẻ server với nhiều người khác nhưng so với shared hosting bạn vẫn có nhiều kiểm soát hơn. Cụ thể, bạn có thể tự ý cài đặt các phần mềm lên máy chủ. Và tài nguyên tiêu dùng cũng nhiều hơn Shared Hosting.

Nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật, bạn nên chọn Managed VPS Hosting. Nó nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ sẽ quản lý việc mọi công việc nâng cấp hệ thống, cũng như luôn sẵn sàng trợ giúp bạn khi cần.

Hình thức VPS Hosting thích hợp với doanh nghiệp có quy mô trung bình, và các trang web có dung lượng traffic cao.

Giá trung bình cho một dịch vụ VPS là từ $15 đến $300 tháng tùy theo thông số kỹ thuật của từng gói.

Các vps tại Siêu Tốc Việt tiêu dùng các phần cứng dùng cho máy chủ, ổn định 24/7/365  đảm bảo hệ thống của khách hàng luôn luôn trong trại thái tốt nhất. Nhưng giá chỉ từ 200k/ tháng.

Xem thêm : VPS 200k Siêu Tốc Việt

Ưu điểm VPS:

 • Tốc độ cao
 • Bảo mật tốt
 • Tự do tùy chỉnh các thông số server để web chạy mượt mà nhất

Nhược điểm

Đòi hỏi bạn có hiểu biết về kiến thức về quản trị mạng. Nếu bạn không rành, thì đành phải tiêu dùng dịch vụ Managed VPS ( quản trị VPS ) với chi phí cao hơn từ $45 đến $100 mỗi tháng.

Dedicated Server Hosting

Dedicated Server Hosting là hình thức hosting cao cấp nhất hiện nay. Đối với hình thức này, bạn sẽ thuê hẳn một server vật lý từ nhà cung cấp hosting. Như vậy, bạn có toàn quyền tiêu dùng server.

Cụ thể bạn có quyền quyết định về phần mềm và hệ điều hành cài đặt. Không những thế, bạn có thể kiểm soát các thông số phần cứng như có thể lắp thêm RAM, thêm ổ cúng…

Dedicated Server rõ ràng là giải pháp cho các website có lượng truy cập rất lớn khi mà các dịch vụ hosting khác không thể đáp ứng.

Dedicated Server Hosting chia ra 2 hình thức:

a. Managed Dedicated Server có kèm theo dịch vụ quản trị. Phù hợp khi bạn không có kiến thức quản trị server.

b. Unmanaged Dedicated Server: tự quản trị, ưa thích khi bạn có kiến thức quản trị server.

Giá của Dedciated Server thường rơi vào khoảng $100/tháng đến vài nghìn đô.

Ưu điểm của Dedicated Server:

 • Chịu được một số lượng truy cập lớn
 • Không phải lo lắng vấn đề tài nguyên
 • Tự chủ cài đặt hệ điều hành và phần mềm.
 • Bảo mật tối đa

Nhược điểm Dedicated Server:

 • Khó tiêu dùng nếu bạn không phải là có kiến thức chuyên môn về máy tính và quản trị mạng
 • Giá cả đắt đỏ.

Managed Hosting

Managed Hosting ám chỉ dịch vụ hosting đã được cài đặt sẵn WordPress. Nhà cung cấp dịch vụ giúp bạn tối ưu hiệu suất, bảo mật, và sao lưu đều đặn. Họ cũng hỗ trợ bạn tối ưu hóa tìm kiếm (SEO) và đưa ra tư vấn thích hợp.

Tóm lại với dịch vụ này bạn phải không phải bận tâm về các chi tiết kỹ thuật của trang web của bạn. Bạn chỉ cần dành sự tập trung vào viết bài và quảng bá blog.

Nhưng đổi lại, bạn phải chấp nhận một chi phí khá đắt đỏ. Chi phí trung bình rơi vào khoảng $29/tháng cho việc host một trang với 25000 khách/tháng.

Vậy đâu là dịch shared hosting tốt nhất cho bạn?

Nếu xem xét về giá tiền trên chất lượng thì mình có thể nói, các Hosting của Siêu Tốc Việt là tốt nhất hiện nay. Chỉ với 25k/ tháng tại Hosting wordpress  Siêu tốc việt. Với đội ngũ 11 năm kinh nghiệm và support tận tình, thân thiện,… Đảm bảo bạn sẽ không hối hận về quyết định của mình.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn cách chọn hosting WordPress đúng và tốt nhất

Lê Trương Tấn Lộc (Website: wiki.sieutocviet.com)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post