Bạn muốn sao lưu email của Gmail và tài khoản Gmail? Hãy theo dõi bài viết này để biết cách thuận tiện sao lưu thư Gmail của bạn bằng cách dùng 3 công cụ sao lưu hàng đầu của Gmail.

Backup gmail

Bạn có thể backup Gmail không?

Điều đó hoàn toàn là có thể. Bạn có thể xuất (export) mọi email của mình từ Gmail sang máy tính hoặc USB hoặc bất kỳ ổ cứng nào bằng cách dùng các công cụ backup của Gmail. Trong bài viết này, 3 công cụ backup Gmail hàng đầu sẽ được Siêu Tốc Việt đề cập. Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu cách xuất mọi các email của bạn từ Gmail nhé.

Tại sao chúng ta cần công cụ backup cho Gmail?

Gmail là một công cụ thiết yếu được hầu hết mọi người dùng cho các công việc tương ứng của họ như văn phòng, kinh doanh, cá nhân,… Sau đây có thể là một trong những lý do, bạn cần các công cụ backup cho Gmail của mình. Bạn có thể nhận được rất nhiều email, hàng ngày được lưu trữ trên máy chủ cloud của Google. Nếu bạn muốn lưu những email quan trọng liên quan đến công việc của mình để dùng trong tương lai, thì bạn phải tải chúng xuống bằng cách dùng các công cụ backup của Gmail. Nếu bạn muốn giải phóng một số dung lượng trên máy chủ cloud của Gmail, thì bạn phải xóa các mail cụ thể trên Gmail của mình. Nếu bạn muốn những tệp đó để dùng trong tương lai, thì bạn phải tải những thư đó xuống máy tính của bạn bằng cách dùng các công cụ backup của Gmail trước khi xóa chúng. Để tránh mất dữ liệu không mong muốn trên Gmail, bạn có thể backup thư Gmail của mình bằng cách dùng các công cụ backup của Gmail. Bài viết này Siêu Tốc Việt sẽ đưa ra 3 công cụ sao lưu Gmail hàng đầu và cần thiết cho bạn.

Backup gmail contacts to icloud

Đồng bộ danh bạ Gmail và iCloud với iPhone rất thuận tiện, nhưng việc nhập danh bạ Gmail vào iCloud đòi hỏi nhiều thời kì và công sức hơn. Cách “tự nhiên” duy nhất để làm điều đó là xuất danh bạ Gmail sang máy tính dưới dạng tệp vCard, sau đó chuyển các liên hệ này sang iCloud theo cách thủ công. Nhưng tin tuyệt vời – với CopyTrans Danh bạ, bạn có thể thuận tiện đồng bộ hóa danh bạ Gmail với iCloud chỉ trong vài cú nhấp chuột.

 • Đầu tiên, bạn cần truy cập contacts.google.com và đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình.
 • Trong bảng điều khiển bên trái, hãy mở rộng menu More.
 • Trong mục Which contacts do you want to export?, nhấp chọn All Contacts.
 • Trong mục Which export format?, nhấp chọn vCard format (for importing into Apple Address Book or another application).
 • Truy cập iCloud.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Nhấp chọn Contacts.
 • Tiếp theo, nhấp chọn biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái màn hình.
 • Chọn Import vCard.
 • Tiêu dùng cửa sổ pop-up để duyệt tập tin đã tải xuống trước đó từ Google Contacts.
 • Cuối cùng, nhấp chọn Open.

Backup gmail về máy tính

Sau đây là một số công cụ sao lưu Gmail hàng đầu cho phép bạn sao lưu thư Gmail của mình

Google Takeout: Công cụ backup Gmail miễn phí tốt nhất

Google Takeout cho phép bạn lưu trữ thư Gmail của mình ở trong hộp thư đến, có gắn dấu sao, quan trọng, đã gửi,… Bạn có thể lưu trữ thư Gmail từ các nhãn (như Hộp thư đến, Có gắn dấu sao, Quan trọng, Đã gửi,…) vào máy tính của bạn dưới định dạng “.zip” ở định dạng “MOB”.MOB” là một định dạng tiêu chuẩn để lưu trữ email. Làm theo các bước sau để lưu trữ thư trong Gmail của bạn trong các nhãn khác nhau để chuẩn bị backup trên máy tính bằng công cụ Google Takeout.

Bước 1: Mở trang web Google Takeout trên trình duyệt web của bạn.

 

Backup gmail về máy tính

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn “Bỏ chọn mọi”.

Bước 3: Cuộn xuống trang cho đến khi bạn thấy nút tùy chọn “Thư” và chọn nút đó.Tùy chọn thư trong takeout google

Backup gmail về máy tính

Bước 4: Trong tùy chọn “Thư”, bạn có thể thấy một tùy chọn khác “nhãn đã chọn”. Nhấp vào tùy chọn “nhãn đã chọn” và chọn các nhãn như Đã lưu trữ, Trò chuyện, Thư nháp, Quan trọng, Hộp thư đến,… Sau khi chọn các nhãn mong muốn của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn “OK”. Hãy nhớ rằng các thư Gmail trong các nhãn đã chọn này sẽ được lưu trữ ngay lập tức.

Backup gmail về máy tính

Bước 5: Cuộn xuống trang và nhấp vào tùy chọn “Bước tiếp theo”.
Tùy chọn bước tiếp theo để lưu trữ nội dung email của bạn

Backup gmail về máy tính

Bước 6: Chọn một tùy chọn bất kỳ trong “Export type”

Lưu trữ một lần (hoặc) Xuất khẩu theo lịch trình 2 tháng một lần cho một năm 6 tài liệu lưu trữ

Backup gmail về máy tính

Bước 7: Chọn Loại tệp “.zip” (hoặc) “.tgz”. Chọn “.zip” vì bạn có thể mở tệp zip trên bất kỳ máy tính nào.

Bước 8: Chọn “Kích thước lưu trữ” là 1GB (hoặc) 2GB (hoặc) 4GB (hoặc) 10GB (hoặc) 50GB.

Bước 9: Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn “Create archive”.

Bước 10: Bây giờ Google đã khởi đầu quá trình lưu trữ. Quá trình này có thể mất một khoảng thời kì, vài phút hoặc vài giờ, hoặc có thể vài ngày tùy theo kích thước của kho lưu trữ. Khi quá trình này hoàn tất, một đường dẫn liên kết sẽ được gửi đến Gmail của bạn.

Backup gmail về máy tính

Bước 11: Nhấp vào tùy chọn “Download archive”. Sau đó, trang được chuyển hướng đến trang web của Google Takeout và yêu cầu thông tin đăng nhập Gmail của bạn. Sau khi đăng nhập, bạn có thể tải xuống kho lưu trữ của mình.

Ưu điểm của Google Takeout

 • Bạn có thể tải thư Gmail về từ các nhãn đã chọn của mình ở dạng tệp “zip” ở định dạng MOB.
 • Bạn có thể tải trực tiếp các thư Gmail đã lưu trữ xuống máy tính của mình.
 • Giờ đây, thật thuận tiện để bạn sao lưu các thư Gmail quan trọng của mình bất kỳ lúc nào bạn muốn.
 • Bạn có thể tạo nhiều hơn một kho lưu trữ.

Nhược điểm của Google Takeout

 • Định dạng tệp MOB thu được từ Google takeout không mở được trực tiếp trên máy tính của bạn. Bạn cần cài đặt Thunderbird để mở các tệp định dạng MOB.
 • Bạn không thể chọn các thư cụ thể trong một nhãn cụ thể để lưu trữ.

Thunderbird: Phần mềm backup Gmail miỄn phí

Trang chủ của Thunderbird

Backup gmail về máy tính

Thunderbird linh hoạt hơn Google takeout, cho phép bạn backup các thư cụ thể trong Gmail trực tiếp vào máy tính của mình. Bạn có thể nhập các tệp định dạng MOB và có thể mở chúng bằng Thunderbird. Làm theo các bước sau để sao chép các tin nhắn cụ thể và nhập các tệp định dạng MOB.

Cách sao lưu thư Gmail với Thunderbird và trang chủ Mailstore.

Bước 1: Tải ứng dụng Thunderbird từ trang web chính thức của và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Sau đó, phím tắt của Thunderbird  xuất hiện trên cài đặt. Nhấp vào biểu tượng “Short”. Sau đó, ứng dụng Thunderbird sẽ mở ra. Bây giờ hãy đăng nhập bằng thông tin đăng nhập ID và mật khẩu Gmail của bạn.

Backup gmail về máy tính

Bước 2: Sau khi đăng nhập, nhấp vào biểu tượng “ba đường ngang” ở trên cùng bên phải của ứng dụng Thunderbird. Sau đó nhấp vào tùy chọn “Add-ons”.

Backup gmail về máy tính

Bước 3: Bây giờ một trang mới sẽ mở ra trong một tab mới. Sau đó, trên thanh tìm kiếm, nhập “ImportExport Tools” và nhấn nút “Enter” trên bàn phím.

Backup gmail về máy tính

Bước 4: Bây giờ một lần nữa, một trang mới sẽ mở ra trong một tab mới. Sau đó nhấp vào tùy chọn “Add to Thunderbird”.

Backup gmail về máy tính

Bước 5: Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn “Restart” trên ứng dụng Thunderbird để thêm thành công tùy chọn “Công cụ nhập xuất” vào ứng dụng Thunderbird.

Bước 6: Bây giờ đi tới hộp thư đến và chọn nhiều thư quan trọng của bạn và nhấp chuột phải. Sau đó nhấp vào tùy chọn “Copy to Local Folders”. Sau đó, các thư được chọn sẽ được sao chép vào một thư mục cụ thể.

Bước 7: Bạn có thể tạo một thư mục mới với tên bạn muốn trong tùy chọn “Local Folders”. Đối với mục này, nhấp chuột phải vào tùy chọn “Local Folders” và nhấp vào “New Folder”. Nhập tên của thư mục như “Important Messages”. Sau đó, thư mục có tên “Important Messages” được tạo bên dưới tùy chọn “Local Folders”. Bây giờ bạn có thể sao chép mọi các thư đã chọn vào thư mục đó. Hãy nhớ rằng mọi dữ liệu trên các thư mục cục bộ đều được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Bước 8: Bạn biết rằng các tệp định dạng MOB không thể mở trực tiếp trên máy tính trực tiếp. Bây giờ để mở các tệp đó trên Thunderbird, hãy nhấp chuột phải vào tùy chọn “Thư mục cục bộ”. Sau đó nhấp vào tùy chọn “ImportExport Tools” và sau đó nhấp vào “Import mbox file”. Sau đó nhấp vào tùy chọn “OK”.

Backup gmail về máy tính

Bước 9: Bây giờ một cửa sổ bật lên sẽ mở ra để chọn tệp “Mbox” để nhập. Sau đó, chọn tệp Mbox cụ thể trên máy tính của bạn và sau đó nhấp vào tùy chọn “Open” trên cửa sổ bật lên. Bây giờ các thư trong tệp Mbox sẽ xuất hiện trên Thunderbird.

Ưu điểm của Thunderbird

 • Trong Google Takeout, mọi thư trong nhãn đã chọn đều được lưu trữ. Không có tùy chọn để chọn các thư cụ thể trong nhãn đó. Nhưng trong Thunderbird, những thư đã chọn hoặc mọi thư trong một nhãn cụ thể mới được sao chép trực tiếp vào các thư mục cục bộ trên máy tính của bạn.
 • Tiêu dùng Thunderbird, bạn có thể nhập, backup các tệp định dạng MOB của mình và có thể mở chúng trên Thunderbird.
 • Giờ đây, bạn có thể thuận tiện sao lưu các thư Gmail đã chọn trực tiếp vào máy tính của mình.

Nhược điểm của Thunderbird

 • Bạn không thể lưu trữ các thư Gmail đã sao chép trên máy chủ đám mây.
 • Bạn chỉ có thể lưu trữ các tin nhắn đã sao chép trên máy tính của mình.
 • Không hiệu quả trong việc hiển thị các bài đăng, tin nhắn được liên kết và các tài liệu trang web liên quan khác nhau.
 • Không cung cấp đủ cấu hình cho một số tính năng bảo mật nhất định.

UpSafe Gmail backup: Công cụ sao lưu Gmail miễn phí cho Windows
Trang chủ Upsafe

Backup gmail về máy tính

UpSafe thân thiện với các bạn hơn so với hai ứng dụng trước. Tiêu dùng UpSafe bạn có thể sao lưu mọi thư trong Gmail trực tiếp vào máy tính của mình. Làm theo các bước sau để backup thư Gmail trên máy tính của bạn bằng ứng dụng “UpSafe”.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng sao lưu Gmail miễn phí “Upsafe” từ trang web chính thức và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Sau đó, tạo một icon xuất hiện trên màn hình như “Gmail Backup”.Backup gmail về máy tính

Bước 2: Bây giờ hãy nhấp vào phím tắt “Gmail Backup” trên màn hình máy tính của bạn.

Bước 3: Sau đó, trang khởi động Upsafe sẽ mở ra. Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn “Sign in with Google”. Sau đó, đăng nhập bằng ID và Mật khẩu Gmail của bạn.Backup gmail về máy tính

Bước 4: Sau khi đăng nhập,nhấp vào tùy chọn “Start backup”.Backup gmail về máy tính

Bước 5: Sau một thời kì, quá trình sao lưu có thể hoàn tất và mọi thư trong Gmail của bạn sẽ được lưu trữ trực tiếp trên máy tính của bạn. Để xem các thư đã lưu trữ đó trên ứng dụng “UpSafe”, hãy nhấp vào tùy chọn “View mail backup”.

Ưu điểm của UpSafe

 • UpSafe thân thiện với các bạn hơn so với các ứng dụng trước vì chỉ có ba bước sau khi cài đặt. Đó là “Sign in with Google”, “Start backup” và “View mail backup”.
 • Giờ đây, bạn có thể thuận tiện sao lưu các thư Gmail đã chọn trực tiếp vào máy tính của mình.

Nhược điểm của UpSafe

Một điều duy nhất bạn phải nhớ là trước khi cài đặt ứng dụng “upsafe”, bạn phải cài đặt các phần mềm sau trên máy tính của mình.

 • Microsoft .net framework 4.5
 • Khung .net 4.5.1 của Microsoft.
 • Cài đặt 2 ứng dụng này trên trên máy tính của bạn có thể hơi mất thời kì.

Nếu bạn muốn lưu trữ các thư Gmail của mình trên máy chủ đám mây, thì ứng dụng này có thể tốn phí.

Backup gmail data

Để tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy xảy ra, các bạn nên tiến hành bước sao lưu toàn bộ email về máy tính. Như vậy, khi tài khoản Gmail gặp vấn đề thì bạn vẫn có thể giữ lại được những nội dung thư quan trọng.

5/5 - (1 bình chọn)

Backup Gmail của bạn - Công cụ free để backup email

Lê Trương Tấn Lộc (Website: wiki.sieutocviet.com)

Với hơn 3 năm kinh nghiệm Python / PHP / CSS / JS / WORDPRESS, 5 năm kinh nghiệm trong quản trị website tư vấn giải pháp SEO từ khóa, Marketing tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chuyên viên tư vấn sản phẩm: Hosting, Email doanh nghiệp, VPS, App web design.

Hiện đang là trưởng phòng kinh doanh tại Siêu Tốc Việt. ping post